เทคโนโลยีปัจจุบัน สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต กลายเป็นอุปกรณ์พกพาที่เราใช้ทั้งการติดต่อสื่อสาร การแบ่งปันภาพถ่าย วีดีโอ เช็กอินสถานที่ ช้อปปิ้ง จับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ เรียกได้ว่าสมาร์ทโฟนได้รับความนิยมเป็น อย่างสูงในการพกพาติดตัวเพื่อใช้งานตลอดเวลา ซึ่งเทคโนโลยีบนสมาร์ทโฟน ก็ได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ มี GPS ระบุตำแหน่งพิกัดสถานที่ แต่ก็ยังพบปัญหาเรื่องของอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ลดลง การครอบคลุมของแผนที่ การระบุตำแหน่งสถานที่ ความถูกต้องของพิกัดสถานที่บนแผนที่ และการระบุพิกัดที่ไม่แม่นยำและละเอียดพอที่เราจะนำไปใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆได้ รวมไปถึง เทคโนโลยี NFC ซึ่งมีข้อจำกัดหลายๆอย่าง และยังไม่สามารถใช้งานบน iOS Devices ได้ ทำให้เกิดปัญหาความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ เทคโนโลยีใหม่         ที่น่าสนใจก็คือ PinnGears หลักการคือเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ส่งสัญญาณระยะใกล้ผ่าน Bluetooth 4.0 (Low Energy) ทำงานร่วมกับอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฎิบัติการ IOS ของ Apple หรือ Android

       สำหรับการใช้งาน Pinn Gears นั้น จำเป็นจะต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณ ส่วนอุปกรณ์รับสัญญาณก็คืออุปกรณ์ที่รองรับนั่นเอง โดยจะต้องใช้งาน Bluetooth 4.0 ติดตั้งแอพที่เชื่อมโยงกับ PinnGears ได้

(แอพของร้านค้าต่างๆก็สามาถนำ SDK และโค้ดไปพัฒนาได้)

โดยเมื่อเราเดินผ่านจุดที่ติดตั้งตัวส่งสัญญาณ PinnGears ก็จะแจ้งเตือนเราผ่าน notification บนโทรศัพท์มือถือ เพื่อทำ CRM หรือ Promotion กับทางลูกค้า เพื่อเพิ่มช่องทางในการทำ Marketing

Lost & Found

Nokia Indoor Navigation จาก Nokia Research Center คลิปนี้นำเสนอการนำทางแบบ real time การปรับเปลี่ยนการนำทาง outdoor เป็น indoor อัตโนมัติ การตรวจสอบสภาพอากาศและแนะนำร้านขายร่ม ระบุตำแหน่งและนำทางไปถึงร้าน และ Lost & Found หากผู้ใช้ลืมกระเป๋าถือก็มีการแจ้งเตือนให้เราทราบตำแหน่งของกระเป๋าที่เราลืมไว้ โดยเราวาง ตัวส่งสัญญาณไว้ในกระเป๋า ติดไว้กับตัวเด็ก ผู้สูงอายุ สัตว์เลี้ยง ก็สามารถแจ้งเตือนและติดตามตำแหน่งได้สำหรับ Chipolo เป็นโปรเจคน่ารักๆจาก KickStarter เขารู้ว่าคนเราเสียเวลาหาสิ่งของในแต่ละวัน ก็เลยทำเป็นเหรียญกลมๆ ห้อยเป็นพวงกุญแจได้ เอาไว้ใช้สำหรับ Lost & Found โดยใช้หลักการ Bluetooth ใช้ร่วมกับ iPhone และ Android ได้ ไอเดียดีๆนี้เอา ไว้ติดกระเป๋า ติดข้อมือเด็ก ห้อยคอสัตว์เลี้ยง ก็ช่วยให้เราค้นหาตำแหน่งสิ่งของ และสิ่งมีชีวิตได้

Paypal Beacon

PayPal Beacon เป็น USB Dongle ลักษณะคล้ายแฟลชไดร์ฟ ต่อกับเครื่องแคชเชียร์ ส่งสัญญาณ Bluetooth เชื่อมโยงกับแอพ PayPal เวลาลูกค้าชำระเงินได้ ไม่ต้องใช้บัตร ไม่ต้องใช้เงินสด ไม่ต้องแตะมือถือตรงแคชเชียร์ ไม่ต้องเซ็นต์ชื่อ ง่ายและสะดวกมากๆในการชำระเงินผ่าน PayPal นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้กับ CRM โดยสั่งอาหารจานโปรด เสื้อผ้าชุดเก่ง ให้ลูกค้าโดยอัตโนมัติ

ShopKick

Shopkick ใช้งานสัญญาณ iBeacon / การแสดง BLE -based มิติใหม่ของ Location Ads กับการส่งสัญญาณ Bluetooth ผ่าน ShopKick ซึ่งวางไว้ในจุดต่างๆของร้านค้า เมื่อลูกค้าเดินผ่านสินค้าชิ้นต่างๆ ก็จะมี notification แจ้งส่วนลด ข้อเสนอพิเศษ ตามพิกัดตำแหน่งที่แตกต่างกัน เราสามารถวาง ShopKickไว้บนชั้นวางสินค้าหลายๆชั้นในร้านค้า ต่างๆ หรือวางไว้ได้หลายชิ้น ในร้านเดียวกัน หากลูกค้าเดินผ่านส่วนต่างๆของร้าน Shopkick ก็จะตรวจสอบตำแหน่งและแสดงข้อเสนอให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกซื้อ ShopKick สามารถต้อนรับลูกค้าเมื่อ เข้ามาในร้านและแสดงข้อเสนอของผู้ใช้งาน ที่ระบุสถานที่ ส่วนลด แนะนำสินค้า บริการ และ Promotion ต่างๆ ถ้าลูกค้า ” ชอบ “ผลิตภัณฑ์เฉพาะ ใน app ShopKick สามารถเตือนลูกค้าเมื่อลูกค้าเข้ามาในร้านค้า นอกจากนี้ยังสามารถส่งข้อเสนอ ส่วนลด โดยเฉพาะ ตลอดเพื่อเก็บสินค้าที่ลูกค้าชอบได้ สนใจ Technology PinnGears มาใช้กับธุรกิจของคุณ เพื่อเพิ่มช่องทางการทำ Marketing ของ Brand และสินค้าบริการต่างๆให้มีประสิทธิภาพและดูน่าสนใจ ทาง Code Gears Co., Ltd ได้ทดสอบความพร้อมในการทำงานของอุปกรณ์ต้นแบบแล้ว และมีการทดสอบจริงของการทำงานกับแอพพลิเคชั่นเรียบร้อยแล้ว  จะเปิดตัวในประเทศไทยในวันที่ 30 เมษายนนี้ ท่านที่สนใจ สามารถติดต่อที่ CodeGears Co.,Ltd เพื่อนำเสนอและ ของจริงให้เห็นถึงการทำงานและประสิทธิภาพของ PinnGears ได้ที่ คุณเชษฐ์ เชษฐชัยยันต์ (@Chetchaiyan) 085-115-3030

Email : [email protected]

เว็บไซต์ : http://www.codegears.co.th

Your are viewing this site using an old browser. this may display the site incorrectly.